Phân tích nhanh hàm lượng chất béo trong quá trình sản xuất sôcôla

Vai trò quan trọng của việc phân tích béo trong quá trình sản xuất socôla

Việc sản xuất socola từ hạt ca cao đến sản phẩm cuối cùng đòi hỏi nhiều bước và chịu sự kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Một đặc điểm chung của mỗi bước là cần phân tích chất béo chính xác. Cấu hình chất béo của sôcôla có ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng của nó, xác định kết cấu, tính ổn định, khả năng lan truyền và cảm giác trong miệng.
 
cacao


Cả bơ ca cao và chất béo sữa là nguồn chất béo chính được các nhà sản xuất sử dụng. Vì bơ ca cao là nguyên liệu thô có chi phí rất cao cho sản xuất, bắt buộc phải kiểm soát chặt chẽ hàm lượng chất béo. ORACLE là công cụ NMR (TD-NMR) cho phép phân tích nhanh kết hợp công nghệ độc quyền cho phép xác định trực tiếp chất béo trong bất kỳ loại mẫu nào.
 
Máy phân tích hàm lượng béo ORACLE của CEM - Mỹ do Việt Anh làm đại diện cung cấp

Không giống như các kỹ thuật phân tích nhanh khác, ORACLE có thể cách ly hoàn toàn việc phát hiện chất béo trong các ma trận phức tạp, loại bỏ nhu cầu hiệu chuẩn. ORACLE có thể kết hợp với máy phân tích độ ẩm / chất rắn SMART 6 để phân tích cả độ ẩm và chất béo một cách nhanh chóng. 

Những ưu điểm nổi bật khi phân tích sử dụng máy phân tích chất béo ORACLE và máy phân tích độ ẩm SMART 6

   • Kỹ thuật trực tiếp, không yêu cầu hiệu chuẩn
   • Nhanh chóng (dưới 5 phút cho độ ẩm và chất béo)
   • Phân tích số lượng lớn (không nhạy cảm với màu sắc và kết cấu)
   • Độ lặp lại tốt hơn các phương pháp tham chiếu

Thực nghiệm phân tích với ORACLE và SMART 6

Mỗi mẫu được sấy khô trước trên SMART 6 trong khoảng 3 phút và sau đó được chuẩn bị để phân tích trong ORACLE. Sau đó các mẫu trải qua quá trình quét 35 giây để phân tích NMR. Tổng cộng, thời gian cần thiết để có được kết quả độ ẩm và chất béo là từ 4 đến 5 phút. Cỡ mẫu dao động từ 2 - 3 gram. Mỗi mẫu được phân tích trùng lặp cho các phân tích tham chiếu (các phương pháp được AOAC phê duyệt) và ba lần cho các phân tích SMART 6 + ORACLE. Lưu ý: Các phân tích chất béo thông lượng cao có thể được kích hoạt thông qua việc sử dụng tự động hóa hàng loạt bằng cách sử dụng một robot tùy chọn và các khối gia nhiệt công suất cao (mỗi vị trí 100).

Độ chính xác của kết quả SMART 6 + ORACLE được thể hiện trong Bảng 1, trong đó kết quả tham chiếu trung bình được so sánh với mức trung bình của kết quả SMART 6 + ORACLE. Sự khác biệt trung bình dao động từ 0,04 - 0,14% đối với độ ẩm / chất rắn và từ 0,00 - 0,08% đối với chất béo. Độ lặp lại được thể hiện trong Bảng 2, trong đó độ lệch chuẩn dao động từ 0,09 - 0,14% cho độ ẩm / chất rắn và từ 0,03 - 0,16% cho chất béo.
Bảng 1: Độ chính xác của SMART 6 + ORACLE cho độ ẩm / chất rắn và chất béo trong các mẫu quy trình sô cô la khác nhau
 bảng 2
Bảng 2: Độ lặp lại của SMART 6 + ORACLE cho độ ẩm / chất rắn và chất béo trong các mẫu quy trình sô cô la khác nhau

Kết luận về sự kết hợp của SMART 6 + ORACLE để đo độ ẩm và chất béo

Những kết quả này cho thấy khả năng của SMART 6 + ORACLE đáng tin cậy để xác định độ ẩm / chất rắn và chất béo trong các mẫu sữa với độ chính xác phù hợp chặt chẽ với các phương pháp tham chiếu. Ngoài ra, có những ưu điểm lặp lại vốn có so với các phương pháp tham chiếu hóa ướt, dễ bị lỗi do phụ thuộc mạnh vào một loạt các yếu tố thí nghiệm (ví dụ: chiết xuất ime, thành phần dung môi, nhiệt độ, v.v.). Máy đo độ ẩm SMART 6 và máy phân tích chất béo ORACLE của CEM - Mỹ là sự kết hợp lí tưởng để phân tích hàm lượng chất béo trong socola.

Liên Hệ

Văn phòng công ty


Phòng kinh doanh


Phòng hỗ trợ khách hàng


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây