Kiểm soát hàm lượng chất béo và độ ẩm / chất rắn trong các sản phẩm từ sữa

Phương pháp kiểm tra chất béo và độ ẩm / chất rắn

Nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm sữa đang ở mức cao nhất mọi thời đại, với mức tiêu thụ toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng với tốc độ 1,8% mỗi năm trong mười năm tới. Kiểm tra chất béo và độ ẩm cho các sản phẩm sữa theo cách truyền thống đã được thực hiện bằng kỹ thuật hóa ướt, phương pháp này tốn thời gian và thường yêu cầu kỹ thuật viên tay nghề cao cũng như tiếp xúc với dung môi nguy hiểm. Các kỹ thuật phân tích nhanh khác nhau (TD-NMR, NIR, FT-IR và FT-NIR) đã được giới thiệu, nhưng không phương pháp nào được chấp nhận toàn cầu do yêu cầu thường xuyên bảo trì và phát triển đường chuẩn.
 

các sản phẩm làm từ sữa



Máy phân tích béo ORACLE ™  là thiết bị phân tích nhanh NMR (TD-NMR)  kết hợp công nghệ độc quyền cho phép xác định trực tiếp chất béo / dầu trong thực phẩm. Không giống như các kỹ thuật phân tích nhanh khác, ORACLE có thể cách ly hoàn toàn việc phát hiện chất béo trong các ma trận phức tạp, do đó không cần đường chuẩn. ORACLE có thể kết hợp với máy phân tích độ ẩm / chất rắn SMART 6 để phân tích nhanh độ ẩm / chất rắn cùng với chất béo.

máy phân tích béo Oracle

                                                          Máy phân tích béo ORACLE bên cạnh các phụ kiện
 

Ưu điểm chính của máy phân tích béo ORACLE và máy phân tích độ ẩm SMART 6
• Kỹ thuật trực tiếp, không yêu cầu hiệu chuẩn
• Phân tích nhanh (dưới 5 phút cho độ ẩm và chất béo)
• Phân tích số lượng lớn
• Độ lặp lại tốt hơn các phương pháp tham chiếu.
 

Thử nghiệm 

Để hoàn thành mỗi phân tích, các mẫu được sấy khô trước trên SMART 6 trong khoảng 3 phút và sau đó được chuẩn bị để tiếp tục phân tích trong ORACLE. Sau khi đưa mẫu vào ORACLE, chúng trải qua quá trình quét 35 giây để phân tích NMR. Tổng cộng, thời gian cần thiết để có được kết quả độ ẩm và chất béo là từ 4 đến 5 phút. Trọng lượng mẫu dao động từ 2 - 3 gram. Mỗi mẫu được phân tích trùng lặp cho các phân tích tham chiếu (phương pháp được AOAC phê duyệt) và ba lần cho các phân tích SMART 6 - ORACLE.
 

Kết quả và thảo luận

Độ chính xác của kết quả SMART 6 và ORACLE được thể hiện trong Bảng 1, trong đó kết quả tham chiếu trung bình được so sánh với mức trung bình của kết quả SMART 6 và ORACLE. Sự khác biệt trung bình dao động từ 0,01 - 0,13% đối với độ ẩm / chất rắn và từ 0,00 - 0,09% đối với chất béo. Độ lặp lại được thể hiện trong Bảng 2, trong đó độ lệch chuẩn dao động từ 0,01 - 0,09% đối với độ ẩm / chất rắn và từ 0,01 - 0,12% đối với chất béo.
 

bảng 1

              Bảng 1: Độ chính xác của máy phân tích béo ORACLE và máy phân tích độ ẩm SMART 6 trong nhiều mẫu khác nhau.
 

bang 2


                 Bảng 2: Độ lặp lại của máy phân tích béo ORACLE và máy phân tích độ ẩm SMART 6 trong nhiều mẫu khác nhau.                       

Kết luận

Những kết quả này cho thấy SMART 6 - ORACLE đáng tin cậy để xác định độ ẩm / chất rắn và chất béo trong các mẫu sữa với độ chính xác cao và phù hợp chặt chẽ với các phương pháp tham chiếu. Ngoài ra, có những ưu điểm so với các phương pháp tham chiếu hóa ướt, dễ bị lỗi do phụ thuộc mạnh vào một loạt các yếu tố thí nghiệm (ví dụ: thời gian chiết, thành phần dung môi, nhiệt độ, v.v.).

Liên Hệ

Văn phòng công ty


Phòng kinh doanh


Phòng hỗ trợ khách hàng


Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây